Nhiều người phụ nữ họ quan tâm việc xem tướng người đàn ông keo kiệt, bủn xỉn là những người như thế nào. Người ta thường xuyên con gái trong là nên tránh những người đàn ông chi li “đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành”. Vậy những người đàn ông có tướng keo kiệt là như thế nào với các biểu hiện gì?

 

1. Xem tướng khuôn mặt là gì?

 

Xem tướng khuôn mặt là sự tổng hợp của tất cả những đặc điểm có trên khuôn mặt giúp dự đoán tính cách, vận mệnh cuộc đời. Khuôn mặt trong nhân tướng học được coi là có vị trí quan trọng bởi người xưa thường nói “tâm sinh tướng”, tính cách như thế nào tướng mạo phản ánh điều đó.

 

2. Tướng đàn ông keo kiệt trên khuôn mặt

 

Người đàn ông sở hữu những đặc điểm sau trên khuôn mặt là người keo kiệt:

 

- Đàn ông có mắt hình tam giác là người khôn khéo nhưng lại ham của cải nhìn thấy tiền là sáng mắt ra nhưng lại chi li tính toán từng đồng không để bản thân thiệt đi một xu nào. Xét trên phương diện tình cảm thì người như vậy sống ích kỷ chuyện yêu đương cũng nhìn vào gia cảnh, của cải nhà bạn gái để đối xử.

 

- Ấn đường nhỏ và hẹp là người nhỏ nhen, thù dai, tính cách khó chịu, đó là những người đàn ông khắt khe trong chi tiêu. Mỗi khi người yêu, người vợ muốn tiêu gì cũng bị chàng cũng suy nghĩ lâu xem có nên tiêu hay không, họ không phóng khoáng mạnh dạn chi thẳng tay trong các việc liên quan đến tiền.

 

- Sở hữu dáng mũi nhọn: Mũi trong nhân tướng học đại diện cho tài lộc nhất là ở người đàn ông. Nhưng người có mũi nhọn không có thịt thì không có vận may về tiền tài vì họ luôn có suy nghĩ khư khư giữ tiền không dám tiêu dù một chút xíu cũng xót xa tiếc nuối. Người đàn ông mũi nhọn ham tiền rất rất yêu tiền, đặt tiền cao hơn mọi vấn đề và sẵn sàng vì tiền mà làm mọi thứ bất chấp luôn.

 

- Vành tai nhỏ và mỏng là người đàn ông tính cách bảo thủ, cứng nhắc, ki bo. Trong chuyện tình cảm họ chỉ chú ý tới các cô gái gia đình giàu có, nhiều tiền lắm của. Người này trước khi tiêu gì đều cân nhắc nhiều, suy nghĩ thật kĩ và thường là không nỡ tiêu, sống rất keo kiệt bủn xỉn.

- Lông mày ngắn và môi mỏng tiêu biểu cho tính cách không kiên định, trụy lạc, thích lừa dối tình cảm người khác vì tiền. Người đàn ông như vậy chỉ thích vui chơi qua đường với các cô gái cho đến khi tìm được đối tượng có của cải lớn mới chịu dừng lại. Nhưng tất cả những gì mà họ ngắm đến cũng chỉ là số tiền kếch xù của cô gái đó, khi vui vẻ thì có mặt nhưng khó khăn hoạn nạn lại bỏ mặc vợ con.

 

- Răng mọc khít nhau: Người đàn ông nào có hàm răng mọc sát sít nhau không một kẽ hở là kiểu người rất bủn xỉn khi bo. Những người như vậy sống chi li từng đồng không cho ai mượn tiền của mình, luôn giả nghèo giả khổ cho dù đang sở hữu số tiền lớn cũng không dám tiêu. Thậm chí còn ghi chép rõ ràng từng khoản đã tiêu và không cho phép vợ tiêu thừa đi một đồng.

 

3. Một số dấu hiệu nhận biết tướng đàn ông keo kiệt khác

 

Khi tiếp xúc với người đàn ông, hãy chú ý những dấu hiệu sau kẻo “vớ” trúng anh chàng ki bo:

 

- Là đàn ông nói nhanh khi mới tiếp xúc có vẻ là người thoải mái, hài hước nhưng thực ra họ cực kì ki bo. Nếu có chút dính líu tới tiền bạc trong các mối quan hệ bạn bè là họ gạt ra ngay, trở mặt luôn. Cô gái nào lấy phải người đàn ông như vậy thì cuộc đời sống không thoải mái trong chi tiêu vì chồng luôn bắt tiết kiệm từng đồng, giao cho bao nhiêu chỉ được tiêu bấy nhiêu không được lậm đi một xu. Nếu người vợ không tự chủ về kinh tế thì chắc chắn sẽ bị khinh miệt nghe mắng nhiếc cả ngày.

 

- Hay cằn nhằn và chỉ trích người khác: Thông thường đàn ông ít khi mở mồm chỉ trích, than vãn, cằn nhằn những chuyện nhỏ nhặt, ấm ức mà họ bỏ quên nhanh chóng. Nếu người đàn ông có thể nói chuyện nào đó từ ngày này qua ngày khác, trách móc người khác chứng tỏ tính cách của họ cực kì “đàn bà”. Phải nói là họ hay soi mói, chấp nhặt, nhỏ nhen đến cả chuyện tiền nong nếu tiêu vào việc gì đó họ cho là không hợp lý sẽ nói liên tục ngày này tháng nọ và thường tỏ ra tiếc nuối những đồng tiền đó.

 

- Tính toán quá rõ ràng trong chuyện tiền nong: Người đàn ông mà đi đâu, làm gì, ăn gì, với ai cũng yêu cầu chi li ra từng đồng không hơn thiệt một xu thì chứng tỏ họ ki bo lắm đấy. Đối với vợ hoặc người yêu nếu sống như vậy thì thật mệt mỏi không phù hợp một chút nào.

 

- Người có tính thù dai: Thông thường đàn ông là những người dễ bỏ qua, phóng khoáng chuyện gì đã qua thì không nhắc đến nữa nhưng người có tình chấp vặt, thù dai thường nhắc đi nhắc lại một chuyện. Nếu không may đắc tội với họ thì họ nhanh chóng tìm cách đáp trả, trả thù không nhân nhượng một ai. Ngay cả trong chuyện tiêu xài, tiền nong họ cũng không bao giờ rộng rãi, không chịu thiệt với ai, nếu bị hớ đi đồng nào họ luôn ghi nhớ đề tìm cơ hội lần sau lấy lại.

 

Trong chuyện tiền nong không phải cứ thoáng quá là tốt nhưng nếu chi li ra từng chút một sẽ khiến mọi người đều khó chịu. Phụ nữ hãy tinh tế nhận ra những đặc điểm của người đàn ông keo kiệt để tránh, kẻo cả đời bị kìm kẹp quản thúc việc chi tiêu nhé!

Contents[MỤC LỤC]

 
ảnh zip
 
 
 
 
 
 
ảnh zip