xem tướng mắt một mí

Trong tướng số, người có tướng mắt một mí là tốt hay xấu?

Nhắc đến tướng mắt 1 mí, người ta thường nghĩ đến người gian xảo, lươn lẹo, mưu mô và đa tình. Chính vì vậy mà những người có mắt một mí thường gặp nhiều thị phi, bị chòng ghẹo. Nhưng thực tế, người có mặt một mí vẫn có những ưu điểm mà không phải tướng mắt nào cũng có được. 

 

I. Đặc điểm nhận dạng người có tướng mắt 1 mí

 

Tướng mắt có một mí rất dễ nhận ra, nổi bật nhất là mí mắt trên không có nếp gấp mí. Khi nhìn từ hàng lông mày đến mắt không xuất hiện nếp gấp nào. Vì điều này mà mắt một mí thường nhỏ hơn mắt hai mí. Những người ở Châu Á có mắt một mí nhiều nhất, ở Việt Nam cũng không khó để tìm thấy. Tướng mắt này dù không làm ảnh hưởng đến thị lực của chủ nhân nhưng theo dân gian Việt Nam, mắt có một mí thường được ví là mắt lươn, mắt gian xảo, gặp phải nhiều điều thị phi và bị trêu ghẹo. 

 

Để xem các loại tướng mắt khác, xin mời click vào xem tướng mắt để được chuyển hướng về danh mục tra cứu.

 

II. Tướng mắt một mí tốt hay xấu?

 

1. Ưu điểm của tướng mắt 1 mí

 

- Về thẩm mỹ

 

Xét theo vẻ bề ngoài, tướng mắt một mí vẫn có vẻ đẹp riêng. Đặc biệt là khi chủ nhân cười, đôi mắt một mí híp lại tạo nên sự vui vẻ, dễ thương cho người đối diện.

 

- Về nhân tướng học

 

Xét theo Nhân tướng học, con trai hay con gái mắt 1 mí thường là người thông minh, biết xác định trọng tâm công việc, làm việc năng suất hiệu quả. Họ cũng rất biết cách lấy lòng người khác. Ngoài ra, người có mắt một mí tâm hồn khá phong phú, giàu tình cảm.

 

Khám phá thêm Tướng mắt đào hoa 

 

2. Nhược điểm của tướng mắt một mí là gì? 

 

- Về thẩm mỹ: 

 

Xét về thẩm mỹ thì đôi mắt có một mí, không có đường không mi khiến cho đôi mắt có phần căng thẳng, góc mặt không đẹp. Về tổng quan khiến khuôn mặt không được hài hòa và cân đối.

 

- Về nhân tướng học

 

Phụ nữ hay đàn ông mắt một mí không được đánh giá cao. Thường những người này có số phận không may mắn, làm ăn thất bại, tình duyên lận đận. Khi nhìn vào người có mắt một mí, thường sẽ khiến người ta liên tưởng đến con trai đa tình, con cái bướng bỉnh, lì lợm và đanh đá nên đây là một điểm trừ khi tiếp xúc với người khác.

 

Xem vận cát hung năm Quý Mão tại: Xem bói tử vi 2023

 

III. Luận giải ý nghĩa của tướng mắt 1 mí chi tiết nam nữ

 

1. Xem tướng đàn ông mắt một mí

 

1.1. Xem tướng mắt một mí nam về tính cách 

 

Người đàn ông có tướng mắt này thường là người nội tâm, sống khép kín và không muốn tiếp xúc nhiều với người khác. Do vậy, nhiều người thấy họ khó gần, đặc biệt khi làm việc nhóm thường yếu thế, không thể trao đổi công việc với người khác. Tuy vậy, người đàn ông sở hữu đôi mắt 1 mí cũng rất mạnh mẽ, dũng cảm trong tâm hồn. Họ có ước mơ của riêng mình và luôn phấn đấu, cố gắng bằng mọi giá  để thực hiện nó.

 

1.2. Sự nghiệp của đàn ông mắt một mí

 

Sự nghiệp của nam giới mắt có một mí tương đối ổn định nhưng chỉ nằm ở mức bình thường, ít có sự thăng tiến. Một phần là vì tính cách khép kín, ít giao tiếp với người khác nên đôi khi bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp của mình.

 

1.3. Xem tướng mắt 1 mí nam về tình duyên 

 

Người đàn ông sở hữu nét tướng này thường được xem là người đa tình, đào hoa. Điều này khiến cho nhiều người e dè khi tiếp xúc với họ. Chính vì vậy, những người đàn ông này phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu và làm cho người khác thấu hiểu về mình mới có được cuộc hôn nhân trọn vẹn, như ý.

 

Xem thêm >> Ý nghĩa tướng lông mày ngắn 

 

2. Tướng mắt 1 mí ảnh hưởng gì đến vận số nữ giới?

 

2.1. Xem tướng mắt một mí nữ về tính cách 

 

Người phụ nữ có tướng mắt này thường được đánh giá là người bướng bỉnh, lì lợm và có phần gian xảo. Do đó, người khác rất e dè khi tiếp xúc với nữ . Từ đó, những người phụ nữ này cũng trở nên khép kín hơn, nội tâm hơn. Tuy vậy, họ vẫn giữ được khí chất mạnh mẽ, tự lập của mình.

 

2.2. Sự nghiệp của con gái mắt 1 mí

 

So với nam giới, nữ giới đôi mắt chỉ có một mí thường có sự nghiệp công danh lận đận, vất vả hơn. Vì tính cách có phần chi li, tính toán của họ nên nữ mạng mắt 1 mí gặp không ít sóng gió trong sự nghiệp. Đồng nghiệp, bạn bè cũng ít nên cơ hội mở rộng sự nghiệp, công danh của họ không nhiều như người khác.

 

2.3. Tình duyên, gia đạo của con gái mắt một mí

 

Đường tình duyên, gia đạo của phụ nữ tướng mắt một mí cũng không mấy thuận lợi. Họ gặp nhiều chuyện buồn phiền, khó tìm được ý trung nhân. Thậm chí có thể sống cô độc một mình mà không có người thân bên cạnh.

 

Xét về cả thẩm mỹ và nhân tướng học thì tướng mắt 1 mí không được đánh giá là tướng mắt tốt. Dù là nam hay nữ, sở hữu tướng mắt này thường có vận số vất vả, lận đận, nếu có công danh sự nghiệp thì cũng chỉ ở mức bình thường, không quá nổi trội. Mặc dù là tướng mắt không được nhiều người mong muốn, nhưng người mắt một mí cũng không nên quá buồn phiền. Nếu biết sống thiện lương, làm nhiều điều tốt đẹp, giúp đỡ và hòa đồng với người khác thì sẽ luôn có những cơ hội rộng mở để phát triển. 

Ngoài luận tướng mắt một mí chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các bài viết về xem các bộ phận khác trên khuôn mặt cho cả nam và nữ để quý bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất về vận số đời người.

 

Có thể bạn muốn xem

Contents[MỤC LỤC]

 
ảnh zip
 
 
 
 
 
 
ảnh zip