“Nhất dáng, nhì da, thứ ba khuôn mặt” là câu được đúc kết lại từ bao đời nay của những người đi trước. Do đó chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của vóc dáng bởi vóc dáng của con người nói lên tầm vóc và dáng điệu con người, nói lên thể trạng và cũng là hình ảnh mọi người chú ý trước tiên. Chúng ta cũng có thể xem tướng qua dáng người để biết được mối liên quan giữa tính cách và vóc dáng của con người, chúng ta sẽ hiểu được con người đó dễ dàng hơn. Dưới đây là những vóc dáng thường gặp, xin mời quý bạn tham khảo:

Xem tướng qua dáng người thường gặp

  1. Đoán vận mệnh qua dáng người gầy như que củi

Mặc dù nhiều người có thân hình gầy gò ốm yếu, ẻo lả, có cảm giác như chẳng làm được gì nhưng tinh thần họ rất nhạy bén, lương thiện, trầm tĩnh. Không những thế trong cuộc sống họ có thái độ rất thận trọng nên làm việc hay do dự, không quyết đoán, ý chí yếu đuối nên hay sinh ra nản chí dễ bỏ cuộc.

Khi xem tướng qua dáng người gầy thì tính cách của người này là rất thờ ơ lạnh lùng, không để ý đến xung quanh thậm chí còn tỏ ra lạnh nhạt, thờ ơ. Tính cách của họ rất phức tạp, không rõ ràng ít khi nếu lên lập trường của mình và tính tình có vẻ khác thường, mâu thuẫn, có lúc tỏ ra vui vẻ, nhưng có lúc kín đáo, không muốn cho ai biết những điều riêng tư của mình, dùng bộ mặt lạnh lùng để che đậy tâm sự của mình. Đối với người khác giới họ tỏ vẻ xa lánh, không muốn người đó đến gần. Vì thế ít ai muốn gần gũi họ, cảm thấy xa cách. Những người này hầu như không có bạn thân chủ yếu kết bạn xã giao. Trái ngược với điều đó, họ cũng có tố chất nhanh nhạy, rất hứng thú với văn học, kỹ thuật, và rất khéo tay. Vì thế trong xã giao đôi lúc nhờ đôi bàn tay khéo léo cũng tạo được hiệu quả cao.

  1. Xem bói qua dáng người gầy nhưng rắn chắc

Những người có vóc dáng gầy còm, nhưng rắn chắc, cân đối thường tự ái, rất tự trọng, tính tình hiếu thắng, hay tranh cãi, ương bướng cố chấp, luôn cho mình là đúng. Nhưng họ luôn có lòng tin khi làm việc, và kiên định lòng tin đó. Họ luôn quyết tâm cố gắng vượt qua mọi khó khăn để đạt mục tiêu mà mình đã đặt ra, không bao giờ chịu bỏ cuộc. Chính vì như thế nên cơ hội kinh doanh của họ luôn rộng mở. Đối với mọi người họ đều tin cậy và kết bạn. Nhưng ngược lại khi xem tướng qua dáng người gầy nhưng rắn chắc này, họ gặp sai lầm thì trở thành con người ngang ngược, khó tính, nghi ngờ, đố kỵ, không để cho ai ngăn cản ý kiến của mình, chống lại mình.

Ngoài ra, họ còn có tố chất về năng lực và quyền lực bởi họ có bản tính, khí phách dám làm,luôn quyết tâm đạt mục tiêu đặt ra.  

  1. Đoán tính cách qua dáng người thon thả

Những người có vóc dáng thon thả thường muốn mọi việc đều quy tụ cho mình, muốn người khác làm theo ý mình. Họ có phản ứng rất nhạy cảm với mọi việc thay đổi xung quanh, thấy vật nhớ người, xúc cảnh sinh tình nhưng lại hay tìm đến chỗ phiền muộn. Khi gặp phải điều khó nói họ không biết bộc lộ với ai, cuối cùng cứ một mình ôm ấp sự phiền muộn đó trong lòng. Họ cũng là người tâm lý không ổn định, hoang mang mất cân bằng. Đó là một tính cách không tốt, nhưng họ lại hay thông cảm với mọi người. Họ cũng là những người sống chân thật trong cuộc sống.

  1. Xem tướng qua dáng người béo

Những người béo thường có năng lực thích nghi rất nhanh, thường là những người hiếu động, ham chơi, tránh những công việc nặng, thích được nịnh bợ, tính tình khoáng đạt. Do thích nịnh bợ, nên gặp ai khéo nói thì sẵn sàng cố gắng giúp đỡ, đôi lúc cũng tỏ ra dí dỏm.

Tóm lại những người này hoạt bát sôi nổi, rộng rãi khoáng đạt, thích xã giao, hành động tích cực, hiền lành, thuần chất, nhã nhặn nhưng có lúc họ cũng tỏ ra bực bội khó chịu.

Họ thích hợp với công việc văn phòng, như làm chính trị, làm thực nghiệm, hoặc bác sĩ điều trị vì vốn hiểu biết và quyết đoán của họ nên họ giải quyết vấn đề cũng nhanh, tỏ ra nổi trội và cũng vì thế mà hay tự cao tự đại, kiêu ngạo, thường hay can thiệp vào chuyện của người khác. Do suy nghĩ thiếu chín chắn, nên đôi lúc cũng để sơ hở, sai lầm.

  1. Xem tướng qua dáng người khỏe khoắn, chắc chắn

Những người có vóc dáng khỏe khoắn, chắc chắn, da dẻ gân cốt săn chắc, người cân đối, vai rộng, ngực nở, trông khoẻ mạnh vững vàng đó là những người thẳng thắn chính trực, làm việc có tính nguyên tắc cao, thích hợp làm những công việc như giám đốc điều hành, vì họ có tác phong làm việc cẩn thận chắc chắn và đáng tin cậy. Họ luôn luôn làm việc có trật tự nề nếp, giữ gìn kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm, làm đến nơi đến chốn. Họ sống cuộc đời giản dị chất phác, không phù phiếm xa hoa. Do tính tình cẩn thận nên làm việc có vẻ chậm chạp.

Tóm lại họ là người thật thà, đáng tin cậy, thiếu sự hài hước, dí dỏm, hay cố chấp, chủ quan, câu nệ hình thức, không linh hoạt, cứng nhắc.

 

Như vậy, có 5 vóc dáng để xem tướng qua dáng người cơ bản để quý bạn có thể hình dung rõ về từng tính cách của mỗi vóc dáng. Ngoài dựa vào vóc dáng, quý bạn kết hợp với nhiều góc nhìn khác nhau để có thể chẩn đoán một cách khách quan và chính xác nhất!

Contents[MỤC LỤC]

 
ảnh zip
 
 
 
 
 
 
ảnh zip